Hội thi triển lãm đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2018-2019

Đối với trẻ mầm non, chơi là hoạt động chủ đạo, trẻ “chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Việc sử dụng đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi….giúp trẻ phát triển tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề….Qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, Trường Mầm non Tân Hương tổ chức hội thi “Triển lãm đồ dùng đồ chơi tự làm và bài tập sàn năm học 2018 - 2019” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ.

Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non. Phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học.

Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém được làm từ những nguyên vật liệu phế thải như các loại vỏ ống mút, bìa cát tông, vỏ chai nhựa, chai sunlight, hộp bánh, que kem, đĩa DVD, vỏ dừa... góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm". Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khuyến khích lẫn nhau thi đua sáng tạo.

Nhà trường đã thành lập Ban giám khảo chấm thi các đồ dùng gồm bà Cao Thị Mai - Hiệu trưởng, Trưởng ban, bà Đặng Thị Bích Thủy- Phó hiệu trưởng, phó ban, bà Hoàng Mỹ Thuật, Thành viên, thư ký.

Một số hình ảnh tại hội thi: